Đánh giá HARAVAN sau một thời gian sử dụng

Cuối năm trước trải nghiệm Haravan để làm nền tảng website bán hàng có thể chịu được 100-200 lượt traffic đến nay được 6 tháng chia sẻ lại cho bạn kinh nghiệm này.
0 0 votes
Tặng sao cho bài viết

Như bài viết Các nền tảng web bán hàng phổ biến tại Việt Nam mình có giới thiệu các giải pháp để làm web bán hàng tốt mình đã từng sử dụng để ứng dụng cho việc xây dựng website bán hàng ở Việt Nam.

Bản thân là người cũng trải nghiệm và làm nhiều nhất với nền tảng WordPress – WooCommerce trong nhiều dự án khác nhau và cũng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu nhưng lần này cũng là một trải nghiệm hay ho để cuối cùng gỡ bỏ những quan điểm cũ của mình.

Tại sao chuyển từ WordPress sang Haravan

Vẫn đang rất hài lòng với WordPress sau hơn 1 năm thì số đơn hàng trong admin đã qua con số 11K và bên mình cũng có các chương trình livestream nên có thời điểm lượng khách truy cập đặt hàng khoảng 100-200 realtime nên xảy ra tình trạng load chậm và dẫn đến sập sever liên tục, việc này xảy ra nhiều lần thấy “xót” quá nên phải tìm đến giải pháp nào khác có thể gánh được những trường hợp này có thể trình mình chưa tới và tác vụ đặt hàng bên mình tốn nhiều tài nguyên hơn vì phải kết nối bên giao vận lấy phí ship, kết nối megapay lấy mã chuyển khoản….

Quay lại nhu cầu thì hầu như mình chỉ cần 1 nền tảng thay thế các tính năng website hiện có nên đã tìm đến Haravan và Sapo, sau 1 thời gian đăng ký dùng thử và tìm hiểu thì mình thích giao diện quản trị và 1 theme có sẵn của Haravan đáp ứng luôn nhu cầu của mình không cần phải sửa quá nhiều.

Vì vậy, nếu quy mô của bạn không quá lớn hay traffic đột biến thế này trong thời gian gần thì vẫn yên tâm dùng WordPress vẫn rất ngon. Tham khảo bài viết Cách lập trang web bán hàng bằng WordPress – Woocomerce

Những điều cuốn hút mình khi dùng Haravan

Tốc độ load trang

Đây là điều mình quyết định đầu tiên cũng là điều nhức nhối mình đang gặp phải, mình có trao đổi với bạn kỹ thuật Haravan thì website sẽ chịu được 200 tương tác cùng một lúc trên website.

Vì web được xây dựng tối ưu code, hệ thống dữ liệu được sắp xếp tốt và server khủng nên việc load các trang, tiến trình đặt hàng chạy rất mượt khác biệt rất nhiều, mình từng cố gắng tối ưu rất nhiều bên WordPress cũng không bao giờ đạt được tốc độ này.

Thử tưởng tượng các buổi live website đang realtime 100-200 cùng đặt hàng mà website chậm đi mất 1,2 đơn hàng thì gần bằng phí xài web 1 tháng rồi đúng không?

Code của các theme cũng được tối ưu css, javascript không thừa nhiều, các tính năng cũng được phát triển vừa vặn giao diện không thừa (chỉ có thiếu :D) nên hầu như rất tối ưu về mặt code cũng làm cho tốc độ ổn hơn khi dùng wordpress sẽ tránh khỏi nhiều plugin thừa tính năng hay đụng độ xung đột nhau.

Mời các bạn trải nghiệm thử https://bkeshop.com/

Sự hoàn thiện về việc vận hành đơn hàng

Nếu chỉ nhận đơn hàng rồi mang qua hệ thống của đơn vị vận chuyển ship cho khách hàng thì với lượng đơn lớn bạn sẽ cực kỳ khó quản lý và đối soát.

Bạn có thể tích hợp miễn phí các đơn vị giao vận và đăng đơn hàng trên hệ thống của HRV, đơn hàng sẽ được thông báo lộ trình đến khách hàng thông qua email điều mà nếu bạn đăng trực tiếp trên hệ thống giao hàng sẽ không làm được. Việc này giúp khách hàng chủ động sắp xếp thời gian để nhận hàng và biết được đơn hàng của mình đang tới đâu không cần phải có sự support của shop, tiết kiệm kha khá thời gian và nhiều trường hợp đơn hàng bị hoàn.

image
Chi tiết đơn hàng kết nối trực tiếp với mã vận đơn để quản lý vận chuyển

Chi tiết vận chuyển đều được quản lý chặt chẽ và nhiều thông tin chi tiết hơn ở phần vận chuyển. Các trạng thái được cung cấp đầy đủ: Chờ lấy hàng, đang lấy hàng, đang giao hàng, đã giao hàng, đã thu hộ…..

Việc này không những giúp bạn quản lý 1 nơi dễ dàng mà từ đơn hàng xem được chi tiết vận chuyển một cách nhanh chóng. Phần quản lý thu hộ giúp bạn tra cứu tình trạng đã nhận tiền đối soát hay chưa tuy nhiên thao tác này bạn phải làm thủ công bằng cách nhận thông tin bên giao hàng và cập nhật tình trạng đối soát vào.

image 1
Phần quản lý vận chuyển của đơn hàng và thu hộ rất chi tiết

Đặc biệt kết nối được với rất nhiều nhà vận chuyển, mình đã kết nối với GHTK và Viettel Post nên không có trên màn hình.

Các đơn vị vận chuyển hỗ trợ tại Haravan
Các đơn vị vận chuyển hỗ trợ tại Haravan

Và trải nghiệm xử lý đơn phải load rất nhiều trang, chuyển qua chi tiết đơn hàng hay chi tiết vận chuyển rất mượt mà dù lượng đơn mình đã bắt đầu nhiều lên.

Báo cáo cơ bản nhưng đủ dùng

Những báo cáo cơ bản về bán hàng, tài chính, website đủ để bạn đọc và đưa ra những quyết định trong việc phát triển website của mình. Nói đơn giản nhưng đầy đủ và không cần nhiều kỹ năng để xem như xem Google Analytics mà rất đơn giản.

image 3
Danh sách các loại báo cáo

Giới thiệu bạn xem qua thử một số báo cáo

image 4
Báo cáo theo nguồn traffic
image 5
Báo cáo theo SKU bán chạy

Dựa vào các chỉ số báo cáo của Haravan cung cấp cũng giúp bạn đưa ra được những quyết định cho việc kinh doanh và phát triển website trong giai đoạn sắp tới.

Nhiểu App hay, hữu ích

Nhiều ứng dụng tích hợp vào để sử dụng, nâng cấp tính năng của website được xịn xò hơn tuỳ vào nhu cầu của bạn. Việc cài đặt cũng khá đơn giản, chỉ cần vào ứng dụng, chọn ứng dụng và sử dụng thôi.

image 6

Đánh giá các nhân mình thì nhiều app miễn phí khá ngon.

Ví dụ: Trước đây lúc xài WordPress bên mình có tự kết nối Woocommerce với Kiotviet để đồng bộ realtime đơn hàng và trạng thái vận đơn tốn không ít thời gian và công sức, giờ thì app Giao Hàng Tiết Kiệm của Haravan làm khá tốt đồng bộ đến phần đối soát đơn hàng, chỉ còn 1 chút lỗi về phần đồng bộ chi tiết địa chỉ như quận huyện còn lỗi.

Đối với các app tính phí thì cũng không quá rẻ nên bạn cân nhắc cái nào ứng dụng được nhiều thì mua, có thể xin các bạn support cho cài thử nghiệm sau khi đã sử dụng dịch vụ rồi.

Xem thêm danh sách các app tại https://apps.haravan.com/

Kho giao diện phong phú

Kho giao diện thì đầy đủ cho nhiều lĩnh vực kinh doanh đều có thể áp dụng và có thể nhiều quá khiến bạn sẽ bối rối không biết chọn giao diện nào rồi cuối cùng để qua một bên khi nào rảnh thì chọn 🙂

image 7

Kho giao diện https://themes.haravan.com/

Kinh nghiệm chọn giao diện của mình:

 • Không cần bắt buộc bạn chọn giao diện đúng mặt hàng mình kinh doanh, sản phẩm trên giao diện chỉ là demo nên bạn chỉ cần chọn giao diện có bố cục mình thích và thay thế sản phẩm mình vào phù hợp.
 • Hãy thử nghiệm các phiên bản máy tính, điện thoại, máy tính bảng tất cả các trang. Giao diện nào làm kỹ các trang trên 3 phiên bản này có thể tin tưởng hơn.
 • Nên đầu tư giao diện có phí, sẽ có nhiều tính năng được làm đầy đủ hơn.
 • Cái nào không thích ở giao diện đó có thể nhờ admin bỏ ra được, còn thích 1 tính năng nào ở giao diện khác bỏ vào thì hỏi thử có thể tính thêm phí nhé.

Đơn giản vậy thôi

Support khá nhiệt tình

Phải nói lần này trải nghiệm phần support bên haravan khá nhiệt tình, mình sẽ mô tả cho bạn quy trình và bạn cần phải làm gì để có 1 trải nghiệm tốt nhất.

Trước khi sử dụng: Là lúc chưa ký hợp đồng, bạn sẽ gặp Sale tư vấn. Đây là lúc những gì bạn phân vân về dịch vụ như giá cả, tính năng nào bạn cần có đáp ứng được không, có được tặng gì hay không, có khuyến mãi gì hay không, phạm vi hỗ trợ chỉnh sửa giao diện này như thế nào…. bạn nên nói ra để được hỗ trợ trước khi ra quyết định.

Sau khi ký hợp đồng: Bạn sẽ được bộ phận khác là bộ phận triển khai làm việc với bạn qua email, nếu có gì cần nói thì bạn ấy sẽ gọi bạn qua hotline và tuyệt đối không làm việc qua zalo hay kênh chat nào cả. Không có gì quá bất tiện đâu, giai đoạn này cần chỉnh sửa và hoàn thiện giao diện hay tính năng gì thì bạn phải tập trung hoàn thiện cho xong đừng để dây dưa lâu dài nhé để các bạn ấy vui mà mình cũng không có cảm giác trì hoãn. Sau giai đoạn này bạn ấy sẽ chốt sổ không còn triển khai chỉnh sửa gì nhiều nữa cho bạn trừ trường hợp lỗi.

Trong quá trình sử dụng: Trong quá trình sử dụng, nếu có bất cứ câu hỏi gì hay lỗi gì bạn hãy mở khung chat trong phần admin của website lên => xem hướng dẫn hoặc báo cáo lỗi để được support ngay, nếu khó quá các bạn ấy sẽ lên ticket để hỗ trợ.

Đây là những điều cơ bản và mình đã trải nghiệm rất tốt khi tuân thủ theo những điều này. Nếu bạn cần tư vấn gì có thể để lại comment nếu mình có thể hỗ trợ được, nếu ai đăng ký dùng thử qua link (affiliate) trên website mình thì có thể liên hệ trực tiếp, mình sẽ tặng bạn 30 phút tư vấn miễn phí.

Bộ API hoàn thiện

Phần này dành cho những ai quan tâm đến việc mở rộng ra kết nối các nền tảng khác thì yên tâm là bộ API của Haravan rất chuẩn, đầy đủ và xịn để sử dụng, phần này đã được a Chinh (Xem blog a Chinh tại https://chinhdey.com/) dùng nhiều và xác nhận.

Web haravan có chuẩn SEO không?

Rất nhiều bạn quan tâm đến yếu tố SEO và coi đây là yếu tố hàng đầu để chọn nền tảng cho website của mình.

Website trên nền tảng Haravan hoàn toàn chuẩn SEO vì nền tảng đầy đủ các công cụ để bạn setting SEO cho các trang, danh mục sản phẩm, chi tiết sản phẩm, blog….

Các thẻ heading và thẻ schema thì chủ yếu do mỗi theme họ làm nên việc check theme vẫn phải kỹ càng, ngoài ra nếu bạn muốn đổi cấu trúc thẻ heading có thể nhờ các bạn support làm trong quá trình triển khai rất đơn giản, nếu tìm hiểu chút về cấu trúc code của nó vẫn có thể tự update được rất dễ.

Ngoài ra các yếu tố ảnh hưởng mạnh đến SEO như tốc độ load trang, cấu trúc code gọn gàng, hỗ trợ SSL…. được làm khá ngon rồi nên bạn cứ yên tâm.

Hỗ trợ quản lý bằng Mobile App

Thật sự mình bất ngờ với mobile app của Haravan, có thể dễ dàng quản lý đơn hàng, xử lý đơn hàng đơn giản, xem doanh thu nhanh và có thể update thông tin sản phẩm dễ dàng.

hrweb feature12 min 777b16c11ce64516bb90d253faa2e2e8

Đồng bộ đa kênh

Haraweb hỗ trợ kết nối với các sàn TMĐT lớn như Lazada, Shopee & Tiki giúp bạn triển khai bán hàng đa kênh thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Các đơn hàng từ các trang thương mại điện tử sẽ đồng bộ về Haravan và gắn thẻ các kênh để xem báo cáo dễ dàng, sản phẩm từ Haravan được đồng bộ sang các trang TMĐT để quản lý tồn kho.

Miễn phí phần mềm quản lý bán hàng

Nếu bạn chưa dùng phần mềm quản lý bán hàng thì khi đăng ký gói Omni Standard đã được miễn phí luôn tính năng này. Bên mình thì dùng KiotViet đồng bộ sang nên cũng chưa dùng thử để đánh giá như thế nào.

Tạo đơn hàng từ Facebook, Instagram, Zalo OA dễ dàng

Harasocial giúp bạn tối đa tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng từ Facebook:

 • Đồng bộ tự động comment và inbox ở tất cả các fanpage bán hàng của bạn.
 • Nhân viên chỉ cần vài thao tác để tạo đơn hàng ngay trong phiên chat với khách hàng.
 • Đồng bộ hồ sơ khách hàng, lịch sử mua hàng, sản phẩm & tồn kho với Haravan.
screenshot 1648871020
Ví dụ vể 1 đơn hàng được tạo trực tiếp từ Harasocial

Nhận xét cá nhân:

Nói chung nãy giờ khen cũng nhiều, thực ra không phải khen đâu mà đây là trải nghiệm thực của mình sau quá trình sử dụng một thời gian. Mình cũng bất ngờ với sự hoàn thiện của Haravan dù đã thử dùng nhiều năm trước nhưng giờ sản phẩm đã khác rất nhiều. Vậy nên mình có 1 số nhận xét sau đây:

 • Haravan là giải pháp dành cho người Viết, rất phù hợp với việc phát triển bán hàng tại Việt Nam
 • Chi phí tương đối cao hơn 1 chút so với dùng Woordpress nhưng nếu bạn cần hết các tính năng trên thì tính ra lại rất rẻ nếu đi mua từng giải pháp ghép lại. Tất nhiên từng giải pháp lại có sự chuyên nghiệp và ngon hơn nhưng nếu quy mô vừa và nhỏ thì việc kết nối đa nền tảng không phải ai cũng đầu tư thời gian và công sức làm được.
 • Muốn sử dụng bạn phải hiểu bạn đang cần gì ở một website bán hàng rồi mới nên tìm hiểu nền tảng này có phù hợp với mình không, tính phù hợp vẫn là quan trọng nhất đối với cá nhân mình.
 • Độ custom của Haravan cũng có giới hạn vì đây là một nền tảng SAAS làm ra cho số đông nên bạn nên trao đổi cần custom gì với team bên HRV trước khi sử dụng.
 • Về phần quản lý code thì chắc chắn không được rồi vì đây là nền tảng SAAS mà, nó cũng là xu hướng hiện nay dù nhiều đơn vị vẫn chưa chấp nhận việc này nên bạn cân nhắc luôn ngay từ đầu.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết đánh giá haravan này, hãy cho mình đánh giá và bình luận những câu hỏi bạn cần hỏi bên dưới phần comment. Bài này không hề là một bài quảng cáo để gắn link tiếp thị, nó là sự trải nghiệm của cá nhân mình.

Đặc biệt: Nếu bạn đã đăng ký dùng thử dưới link mình giới thiệu, mình sẽ dành 30p để trả lời những thắc mắc mà bạn quan tâm dưới góc độ một người sử dụng để đánh giá giải pháp haravan (Mình không phải sale Haravan).

0 0 votes
Tặng sao cho bài viết
Huy Thân
Huy Thân

Mình là người kỹ thuật làm Marketing hay còn gọi là dân MarTech.

Những bài viết trên blog là chia sẻ những kinh nghiệm & trải nghiệm của mình trong cuộc sống và công việc. Chúng ta có thể kết nối và hiểu nhau hơn bằng việc comment bên dưới bài viết.

0 0 votes
Tặng sao cho bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments