Các plugin cần thiết cho WooCommerce

Đây là những Plugin mà website Wordpress sử dụng Woocomerce nào của mình cũng bắt buộc có để hoạt động, cài vào là bán hàng ngay.
0 0 votes
Tặng sao cho bài viết

Nếu bạn đã hoàn thành cơ bản 1 website bán hàng bằng WordPress kết hợp với Woocommerce thì bước tiếp theo là cần cài đặt thêm một số Plugin khác để hoàn thiện và đủ tính năng 1 website bán hàng.

Xem lại bài viết cách tự tạo Website bán hàng Wordpres nếu bạn muốn tự làm một web bán hàng.

Các plugin cần thiết cho WooCommerce
Các plugin cần thiết cho WooCommerce

Đây là những Plugin cơ bản và cần thiết nhất để website của bạn đủ điều kiện để vận hàng trên internet. Đây cũng là danh sách những Plugin mà mình hay dùng nhất, tốt nhất đối với mình trong thời điểm viết bài này.

Quá trình thử các Plugin tới lui trong suốt mấy năm qua giúp mình rút ra được danh sách này cho riêng mình và chia sẻ đến các bạn. Cùng một tính năng cũng có rất nhiều Plugin nhưng cái nào dùng được, phù hợp với thị trường Việt Nam và không xung đột với nhau mới là quan trọng.

Akismet Anti-Spam

Là plugin chống Spam Miễn Phí tốt nhất hiện nay với hơn 5 triệu lượt cài đặt. Spam là những bình luận ảo và hệ thống đăng ký tài khoản ảo nhầm mục đích spam link hoặc khai thác lỗ hỏng của website.

Các plugin cần thiết cho WooCommerce
Akismet Anti-Spam là plugin chống Spam phổ biến

Nếu bạn là một người mới bắt đầu làm quen với WordPress thì nên cài đặt ngay để tránh được 1 nguy cơ dính mã độc cho Website.

Limit Login Attempts

Limit Login Attempts là plugin giới hạn số lần đăng nhập sai để giảm các cuộc tấn công phổ biến nhất là Brute Force, đặc biệt plugin rất nhẹ không tốn nhiều tài nguyên so với các Plugin bảo mật cao cấp khác.

Các plugin cần thiết cho WooCommerce

Rank Math SEO

Rank Math SEO là plugin hỗ trợ SEO (Tối ưu công cụ tìm kiếm Google) tốt nhất hiện nay dành cho Website.

Kênh SEO là một kênh không thể thiếu thậm chí quan trọng với những người có ngân sách ít cho quảng cáo khi bán hàng với website, nên đây chắc chắn là một Plugin hàng đầu cần phải có.

Các plugin cần thiết cho WooCommerce

Rank Math SEO được sinh ra và phát triển bởi nhà cung cấp Theme hàng đầu là Mythemeshop với 700.000 user đang sử dụng sản phẩm.

Rank Math SEO có bản Miễn Phí và Trả Phí, bản Miễn Phí có nhiều tính năng tương đương với bản trả phí của 1 số Plugin hỗ trợ SEO khác.

Năm nay mình cũng đã chuyển tất cả Website bán hàng sang dùng Rank Math SEO vì Mythemeshop luôn cập nhật phiên bản liên tục và đột phá.

WooCommerce

WooCommerce chính là lõi chính để tạo nên tính năng bán hàng cho WordPress vì bản thân nền tảng WordPress ra đời chỉ dành cho Blog đến khi WooCommerce xuất hiện thì mọi chuyện đã khác.

Các plugin cần thiết cho WooCommerce
WooCommerce là Plugin hỗ trợ bán hàng hàng đầu của WordPress

Nhiều theme (giao diện) khi bạn cài vào đã cài sẵn WooCommerce, nhiều khi bạn thấy tên lạ đừng tắt đi sẽ mất đi tính năng bán hàng của website.

Fluent SMTP WordPress Mail SMTP, SES, SendGrid, Mailgun and Any SMTP Plugin

Để gửi email thông báo đơn hàng trên Website thì không thể thiếu SMTP được, bạn có thể dùng chính email của bạn để gửi thông báo nhưng để gửi từ website đi thì nhất định phải cấu hình SMTP.

Mình hay dùng Mailgun làm email thông báo trên WordPress

Các plugin cần thiết cho WooCommerce

Fluent SMTP xài rất tuyệt vời với cả hệ thống lớn có lượng đơn hàng vài trăm đơn trên 1 giờ thì SMTP không đáp ứng được mà phải gửi qua API thì Fluent SMTP có sẵn tất cả tính năng đó đều được miễn phí.

Mình xài cũng 2,3 Plugin và cho đến hiện tại thì Fluent SMTP là thấy xịn nhất.

Woocommerce Vietnam Checkout

Plugin này dành riêng cho các website sử dụng Woocommerce tại Việt Nam và bán hàng tại khu vực Việt Nam.

Các plugin cần thiết cho WooCommerce
Plugin này dành cho nhà bán hàng tại Việt Nam

Chức năng chính là Thêm tỉnh/thành phố, quận huyện, xã/phường/thị trấn vào form checkout của woocommerce và tối giản form checkout cho phù hợp với Việt Nam, việc này giúp bạn lấy địa chỉ chính xác hơn vì khách hàng tự tay nhập.

TỔNG KẾT

Đó là những Plugin cơ bản nhất đủ dùng cho Website WordPress, cài đặt xong xem như đã đủ để hoạt động bán hàng tại thị trường Việt Nam.

Các tính năng nâng cao thì tuỳ nhu cầu của bạn mà có những Plugin khác nữa, cài đặt càng nhiều thì càng nặng nên bạn ưu tiên những Plugin xịn đáp ứng đủ yêu cầu là được đừng thấy cái gì hay cũng cài hoặc không dùng thì nhứ xoá đi.

0 0 votes
Tặng sao cho bài viết
Huy Thân
Huy Thân

Mình là người kỹ thuật làm Marketing hay còn gọi là dân MarTech.

Những bài viết trên blog là chia sẻ những kinh nghiệm & trải nghiệm của mình trong cuộc sống và công việc. Chúng ta có thể kết nối và hiểu nhau hơn bằng việc comment bên dưới bài viết.

0 0 votes
Tặng sao cho bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments