Vì sao Web1trang.vn xuất hiện

0 0 votes
Tặng sao cho bài viết

Suốt hơn 8 năm, một người học và làm marketing từ con số 0, mò mẫm từng bước. Mình trải qua nhiều vị trí và trải nghiệm khác nhau, phần lớn là người triển khai chính trong những công việc như SEO, ads management, email marketing, martech hay cùng tham gia những chiến dịch cùng team với lượng traffic lớn….

Có một quan sát nhỏ là nhiều người tập trung vào phần lớn thời gian để xây dựng đó là tìm kiếm traffic từ nhiều kênh. Nhưng ít khi quan tâm đến kênh hứng có được tốt hay chưa, đa phần đó chính là website hoặc landing page.

Tất nhiên, nhiều yếu tố để quyết định thành công như chất lượng traffic, nội dung dẫn, chiến lược, sản phẩm ….. mà chỉ có thực sự bay vào làm, quan sát, theo dõi số liệu mới biết nằm ở đâu.

Nhưng nếu bạn đặt landing page làm một “ĐƯỜNG ỐNG” dẫn traffic quan trọng, đưa traffic tới một nơi tạo ra chuyển đổi thì có thể landing page cũng là nút thắt gây nên tắc nghẽn.

Có nhiều lần, team mình dò hết tất cả mọi thứ vẫn ổn nhưng không hiểu sao đơn hàng được tạo ra hay lead đổ về lại khó khăn đến vậy, cuối cùng là lôi landing page ra làm lại. Tâm linh như thế nào thì sau đó kết quả có phần cải thiện hơn.

Ah, quay lại câu chuyện thanh niên trên ảnh.

Đầu tháng này, Huy và anh Sky bắt đầu trở thành Freelancer toàn thời gian và lựa chọn landing page làm hướng đi dài hạn đi chung với nhau.

#Nói một chút về anh Skylark Amida, cái tên FB có nghĩa là chim chiền chiện bay tự do trên bầu trời.

Một người anh, người bạn đã làm việc cùng với Huy tại BKE cũng hơn ba năm. Vui là nhiều nhất, công việc thì trải qua đủ cung bậc cảm xúc. Chứ chả thấy cay đắng cùng trải qua để thêm câu chuyện cho hấp dẫn cả.

Từ một tay design biết chút ít (nhiều người nói, troll ổng vậy ????) nhưng sự sáng tạo thì có thừa. Cái lớn nhất ổng có là sự nhạy bén, ham học, chấp nhận mình yếu kém nên khi bắt đầu thiết kế hình ảnh cho đến những trang web đầu tiên, đến nay gần 3 năm đã hoàn thành tầm 500 landing page.

Con số 500 là nhẩm tính chứ cũng có thể hơn.

Có khi, nhiều học viên ở BKE phải tìm các admin mà hỏi: “Ai làm landing page đẹp vậy em, cho chị thông tin”.

Mình tin, thẩm mỹ và sự sáng tạo là một yếu tố mà ông trời ban xuống cho ai đó. Dù chúng ta rèn luyện tư duy sáng tạo mỗi ngày đều có thể được nhưng để ra những tác phẩm đặc biệt thì thiên phú mới có thể làm được. Ông Sky Tuân là một nhân tố như vậy.

Mê đọc Osho, thích ngồi chém gió về đạo lý mỗi buổi sáng nên đó là điểm chung mà 3 năm trước anh em sáng nào cũng đi làm sớm ngồi cafe dưới cây me cổ thụ, quán Dream có chị chủ xinh đẹp nằm xéo đối diện BKE.

Vậy mà 4 ngày qua ổng từ Nha Trang chạy vào Ninh Thuận làm cùng, không còn ai nói về đạo lý quá 10 phút. ????

#Một chút về Huy

Với hành trình tác ý, luyện tập và tập trung viết nội dung gần đây sẽ hỗ trợ nhiều cho nhau trong công việc như: UX Writing, viết bài truyền thông, blog chia sẻ…

Làm công việc marketing đã lâu, cũng đủ kinh nghiệm để chia sẻ những cách thức tận dụng landing page hiệu quả, tối ưu traffic đang có và giải pháp nhóm mình có thể mang đến. Cả hai cùng nhận ra, khách hàng quan tâm giải pháp tối ưu cho chính mình chứ đâu ai quan tâm landing page là gì.

Vì thế, mình được giao kiêm luôn Account làm việc với khách hàng, tiếp nhận những thông tin và cả tư vấn khách hàng. Gắn thêm tiếng Anh vào nghe nó “oai” thật.

Hai anh em thấy mình cũng tương đối GIÀ (trên 3x) nên cũng lựa chọn vừa sức là landing page, thông qua đó cũng làm động lực để mình tìm hiểu kiến thức, thực hành cho thiệt giỏi với sự tập trung cao độ.

Có thể cả hai không đủ giỏi, nổi tiếng, xuất sắc ngay khi bắt đầu, nhưng mình tin một cách mãnh liệt, mảnh đất nào có sự tập trung và kiên trì bền bỉ chăm sóc đều có thể tạo ra màu xanh, hoa trái. Còn ngọt ngào hay không thì phải đi tới tận cùng mới biết, chua cũng ngon và vị đắng cũng có thể có vị thuốc.

Suốt 4 ngày ngồi cùng nhau cộng với sự chuẩn bị hơn 1 tháng, đã thiết kế xong sản phẩm để giới thiệu với mọi người.

Cùng với đó là sự chuẩn bị về tâm lý, quy trình làm việc, chọn lọc hướng đi để không chỉ là dịch vụ làm landing page mà còn có thể chia sẻ những kiến thức, hướng dẫn để mọi người ứng dụng, tối ưu landing page hiệu quả hơn.

Chính thức ra mắt Web1trang.vn – Tối ưu hóa landing page

Có 3 sản phẩm hỗ trợ:

+ Landing page

+ UX Writing

+ Sale Funnel

Tham khảo tại website: https://www.web1trang.vn/

(Mọi người like fanpage nữa nhé)

Sắp tới, tất cả kiến thức từ cơ bản và nâng cao về 3 chủ đề này còn được Huy chia sẻ thông qua Blog (Coming soon)

0 0 votes
Tặng sao cho bài viết
Huy Thân
Huy Thân

Mình là người kỹ thuật làm Marketing hay còn gọi là dân MarTech.

Những bài viết trên blog là chia sẻ những kinh nghiệm & trải nghiệm của mình trong cuộc sống và công việc. Chúng ta có thể kết nối và hiểu nhau hơn bằng việc comment bên dưới bài viết.

0 0 votes
Tặng sao cho bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments