Home Hướng dẫn SEO SEO website: 5 Cách giúp cải thiện thứ hạng trang web

SEO website: 5 Cách giúp cải thiện thứ hạng trang web

13 min read
0
0
28
5 (100%) 1 vote

SEO website, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao thứ hạng của trang web, giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm tốt hoạt động này. Huy hướng dẫn bạn 5 cách giúp cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn SEO hình ảnh lên top dễ dàng, dễ nhưng không bỏ qua.

Inbound marketing là gì? Và Sử dụng công cụ Hubspot trong inbound marketing

Xuất bản những nội dung liên quan

Chất lượng nội dung là ưu tiên số 1 trong hoạt động SEO bởi nó được các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao. Nếu muốn nâng cao thứ hạng trang web thì không có cách nào khác tốt hơn việc bạn xuất bản những nội dung liên quan và đảm bảo không trùng lặp với những nội dung khác trên internet.

SEO website: 5 Cách giúp cải thiện thứ hạng trang web 1

Bên cạnh đó, nội dung của bạn cũng phải được viết chuẩn SEO với từ khóa chính và các từ khóa phụ. Từ khóa chính cần được lặp đi lặp lại nhiều lần, cách đều nhau, xuyên suốt trong nội dung. Bạn cũng đừng quên sử dụng chữ in nghiêng, in đậm, thẻ tiêu đề, các thẻ nhấn mạnh khác để làm nổi bật lên từ khóa nhưng đừng quá lạm dụng nó.

Tuy nhiên, các bài viết tốt cho SEO cũng chỉ quyết định một phần, quan trọng là nội dung ấy cần phải hữu ích với người dùng nữa nhé.

Cập nhật nội dung trang web thường xuyên

Trong hoạt động SEO website, trang web của bạn cần phải được cập nhật nội dung thường xuyên bởi các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao về điều đó. Nội dung thường xuyên được làm mới và cập nhật chính là một trong những chỉ số tốt nhất của website, giúp nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Siêu dữ liệu (Metadata)

Siêu dữ liệu là thông tin mô tả nội dung của cơ sở dữ liệu. Khi thiết kế website, mỗi trang đều có chứa một dấu cách giữa các thẻ <head> để chèn siêu dữ liệu hoặc thông tin về nội dung trang web của bạn.

SEO website: 5 Cách giúp cải thiện thứ hạng trang web 2

Tiêu đề siêu dữ liệu (Title Metadata)

Title Metadata chịu trách nhiệm về các tiêu đề trang được hiển thị ở đầu cửa sổ trình duyệt. Có thể nói đây là siêu dữ liệu quan trọng nhất trên trang.

Mô tả Siêu dữ liệu (Description Metadata)

Description Metadata là phần mô tả văn bản mà một trình duyệt web sẽ sử dụng trong việc tìm kiếm trang của bạn. Hãy suy nghĩ về nó như là một mô tả ngắn gọn và hấp dẫn về những gì được chứa đựng bên trong trang web với mục đích khuyến khích sự tham gia của người dùng.

Từ khóa siêu dữ liệu (Keyword Metadata)

Keyword Metadata là các cụm từ khóa mà người dùng gõ khi họ muốn tìm kiếm trang web của bạn. Chắc hẳn rằng bạn sẽ muốn liệt kê ra một loạt các cụm từ nhưng đừng quá tham lam, bởi nếu danh sách quá dài, trình duyệt web hoàn toàn có thể bỏ qua dữ liệu. Theo nguyên tắc chung, bạn cố gắng tóm gọn khoảng 6 – 8 cụm từ, mỗi cụm từ gồm 1 – 4 từ là tốt nhất.

Có các liên kết giá trị

Để SEO website, bên cạnh việc tối ưu trang web, bạn cũng cần phải tập trung vào việc xây dựng các liên kết giá trị. Thay vì chèn link liên kết vào chữ “Click here” hay “Nhấp vào đây” thì bạn hãy thử viết ra đúng tên của điểm đến, bởi chữ Click here hay Nhấp vào đây không hề có giá trị đối với các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng thẻ alt

Cách SEO website tốt nhất là bạn luôn luôn mô tả hình ảnh và video bằng việc sử dụng thẻ alt hoặc thay thế bằng văn bản mô tả. Điều này rất quan trọng, bởi chúng cho phép các công cụ tìm kiếm xác định vị trí trang web của bạn, đặc biệt là khi người dùng sử dụng trình duyệt web chỉ hiển thị văn bản.

SEO website: 5 Cách giúp cải thiện thứ hạng trang web 3

Trên đây là một vài trong số rất nhiều yếu tố giúp bạn SEO website để nâng cao thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Hy vọng phần nào có thể giúp bạn tối ưu SEO và kinh doanh trực tuyến ngày càng hiệu quả hơn.

Load More Related Articles
Load More By Huy Thân
Load More In Hướng dẫn SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Kinh doanh vỉa hè và 3 bài học kinh nghiệm

5 (100%) 3 votes Giữa muôn trùng khó khăn hiện nay từ vấn đề kinh doanh vỉa hè từ phong tr…