Đánh giá Bitrix24 sau một thời gian sử dụng

Bitrix24 xứng đáng là một công cụ CRM tối ưu cho doanh nghiệp Việt Nam, đây là đánh giá của mình sau một thời gian sử dụng và áp dụng cho công ty trong mảng Giáo Dục.
5 1 vote
Tặng sao cho bài viết

Chào các bạn! Hôm nay chúng ta lại cùng nhau bàn về một trong những phần mềm CRM mà mình đã triển khai và sử dụng. Phần mềm này không phải là phần mềm CRM tuyệt vời nhất NHƯNG là phần mềm mình đã triển khai cho công việc nên có nhiều câu chuyện muốn kể cùng các bạn.

Cơ duyên đến với Bitrix24

Trước khi chuyển qua triển khai Bitrix24 cho hệ thống của BKE.edu.vn thì mình đã trải qua với Infusionsoft cũng rất mạnh & nổi tiếng (Hôm nào kể), Getfly của Việt Nam và ActicveCampain với 1 trang blog khác của mình….

Cũng đã từng tham khảo qua Bitrix24 ở trên trang chủ, nhìn cấu trúc và giao diện của Bitrix24 khác với các phần mềm CRM mình từng sử dụng, giao diện nó cũng không phải kiểu Flow nên cũng chưa ấn tượng gì đối với mình.

Cơ duyên có 1 lần gặp gỡ với 1 đại lý của Bitrix24 nghe kể về phần mềm này: Không giới hạn người dùng, không giới hạn dung lượng lưu trữ, gửi tối đa 1.000.000 email mỗi tháng… hấp dẫn quá nên sếp duyệt “quất” luôn.

Nghĩa là triển khai trong thế bị động, tuy nhiên vì thích thú với mấy cái mới nên mình cũng thấy hứng thú chút nào đó.

Bitrix24 là gì?

Bitrix24 là một phần mềm All in one (Tất cả trong một) dành cho một doanh nghiệp, ra đời hơn 20 năm và hiện nay có hơn 8.000.000+ tổ chức trên thế giới đang sử dụng.

Đánh giá Bitrix24 sau một thời gian triển khai và sử dụng

Tại sao lại nói là All in one, vì các tính năng của Bitrix24 bao gồm:

Đánh giá bitrix24
Các tính năng của Bitrix24
 • COMMUNICATIONS: Mạng xã hôi nội bộ, quản lý group, chat group, gọi video call group, lịch, tài liệu, task, chấm công hỗ trợ giao tiếp nội bộ, dự án hoặc dành cho các cộng tác viên.
 • TASK AND PROJECT: Quản lý tiến độ công việc của công ty, đội nhóm hoặc các dự án để hỗ trợ lập kế hoạch và quản lý dự án. Bitrix24 còn hỗ trợ cho các cộng tác viên bên ngoài join vào mà không cần phải là nhân viên của công ty.
 • CRM: Giúp bạn quản lý phễu bán hàng, các Pipe line (đường ống bán hàng), kết nối với các kênh tiếp thị, hỗ trợ nhiều kênh tiếp thị như, cài đặt tự động hóa trong việc bán hàng và giao tiếp nội bộ… => Lượng tính năng rất khủng mình sẽ có bài chi tiết.
 • CONTACT CENTER: Các công cụ hỗ trợ liên lạc với khách hàng như chatlive, Facebook comment, Messenger, Email, SMS, Tổng đài,
 • WEBSITE: Bạn có thể setup 1 website bằng 1 builder tương đối xịn, các tính năng điền Form, bán hàng, email marketing trực tiếp trên Bitrix24 mà không cần trả tiền thuê hosting,vps.
Đánh giá bitrix24
Quản lý các đường ống bán hàng (pipeline) trong CRM

Chưa nói đến tính năng có tốt hay không NHƯNG với lượng tính năng như vậy trên một phần mềm CRM thì thật sự “khủng”. Chưa nói đến hệ thống app với nhiều tính nãng có thể kết nối vào thêm để sử dụng.

Mình đã triển khai như thế nào?

1. Tìm hiểu tổng quan về Bitrix24

Bước đầu tiên bạn cần phải hiểu các menu, tính năng, cách cấu trúc và làm việc của Bitrix24 như thế nào. Vì thực sự nó có quá nhiều tính năng, có thể nói nhiều nhất trong các CRM mình từng làm, để hiểu và triển khai thì đây là bước rất cần thiết bạn cần phải làm trước tiên.

Các đại lý cung cấp Bitrix24 thường có những buổi đào tạo miễn phí cho những người đăng ký đại lý hoặc chưa, bạn đăng ký tham gia cũng sẽ học rất nhanh. Nhóm triển khai mình cũng được tham gia 2 ngày và những buổi đào tạo sau đó nữa nên cũng nắm được cơ bản phần nào.

*** Lưu ý: Các trưởng nhóm và người dẫn đầu công ty cố gắng hoặc bắt buộc phải tham gia để hiểu lợi ích mang lại trong việc tối ưu hóa doanh nghiệp thì mới tiên phong triển khai thành công được.

Ngoài ra, để hiểu thêm thì bạn có thể tìm kiếm trên các blog khác hoặc youtube ở nước ngoài. Ở Việt Nam cũng có nhưng chưa có nhiều bài viết chuyên sâu cho Bitrix24.

2. Bắt đầu từ nhóm (Group)

Tính năng đầu tiên trong CRM mình triển khai đó chính là Group, một module cũng khá mạnh và hoàn hảo để quản lý công việc, tài liệu, lịch, ổ lưu trữ riêng của nhóm.

Bitrix24 có các loại nhóm khác nhau:

 • Open Group: Nhóm mở cho tất cả mọi người truy cập không cần mời
 • Private Group: Nhóm riêng, được mời mới vào được
 • External Workgrounp: Nhóm bên ngoài, không cần phải là nhân viên công ty chỉ có truy cập group không có các tính năng khác.

Ngoài ra còn có thể tạo các dự án, hết dự án là off group này cũng rất hay….

Với nhiều tính nãng hỗ trợ như vậy cũng đáp ứng khá nhiều công việc của một đội nhóm.

Đánh giá bitrix24
Đánh giá bitrix24

3. Triển khai CRM Form, CRM Lead, CRM Deal

Tính năng tiếp theo mình triển khai đó lại tạo Form để thu Lead hoặc Deal

Tìm hiểu 1 chút nhé!

CRM Form: Tạo Form để thu data khách hàng từ các landing page của tất cả các nền tảng với mã nhúng javascript.

CRM Contact: Khách hàng trong hệ thống, khá tương đồng với CRM Lead nhưng khác chổ là CRM Contact đa phần là những khách hàng đã mua hàng hoặc từ CRM Lead chuyển qua.

CRM Lead: Đây là nơi lưu danh sách khách hàng tiềm năng (Lead) nhưng chưa chuyển đổi đơn hàng. Lead của Bitrix chỉ có thể setup 1 phễu mà nhu cầu mình nhiều hơn nên vẫn dùng nhưng không dùng nhiều.

CRM Deal: Nơi lưu các giao dịch của khách hàng của bạn, có thể setup rất nhiều chuôi bán hàng tại đây và đầy đủ các công cụ Automation. Vì nhu cầu công việc nên mình cũng đã khai thác CRM Deal nhiều nhất.

4. Kết nối với các nền tảng khác

Bước tiếp theo nâng cao hơn là sự kết hợp của Bitrix24 với các nền tảng khác, hiện tại mình đã kết nối và đồng bộ data với: Woocommerce, Silferbot, GHTK, KIOTVIET và sắp tới là Mautic.

Mặc định sẽ không kết nối được mà thông qua cổng API nhưng cũng tương đối tốt và tốc độ xử lý cũng nhanh. Mình sẽ chia sẻ thêm ở một bài chi tiết.

Những điểm hay ở Bitrix24

Qua quá trình triển khai hơn 6 tháng với nhiều quy trình tự động hóa của hệ thống, những điểm thích ở Bitrix chính là:

 • Nhiều tính năng so với các CRM khác, đến bản thân mình còn chưa đủ thời gian để khai thác hết tất cả tính nãng của nó.
 • Automation chạy cũng khá mượt và nhanh, chỉ có 1 số trục trặc nhỏ sẽ nói thêm bên dưới.
 • Giá rẻ, thậm chí gói free không giới hạn user và contact chỉ giới hạn tính năng.
 • Giao diện sử dụng phù hợp với người dùng: Kế toán, chăm sóc khách hàng, quản lý đều dùng được. Không nặng kỹ thuật như các phần mềm CRM khác.
 • Không chỉ dành cho marketing, nó còn liên kết với các phòng ban khác.
  Ví dụ: Khách hàng đặt đơn hàng => Tạo công việc check chuyển khoản vào nhóm Chăm sóc khách hàng => Nhóm cskh hoàn thành công việc => Deal đó tự động sẽ chuyển sang hoàn thành.
 • Số lượng email gửi đi lớn không cần mua thêm SMTP, mình dùng gói lớn nhất có thể gửi tới 1.000.0000 email mỗi tháng NHƯNG giá rẻ hơn rất nhiều CRM khác.
 • Khả năng phân quyền cho các user rất chi tiết, theo mình thấy là chi tiết nhất trong các CRM mình đã từng trải nghiệm.

Nói chung rất phù hợp với người Việt về giá cả lẫn giao diện thao tác.

Đánh giá bitrix24
Các gói giá của Bitrix24

Những điểm không thích ở Bitrix24

Khen thì khen NHƯNG chê vẫn phải chê để anh em biết những điểm chê này thiệt sự bạn cần không, nếu không thì không nên miễn cưỡng sử dụng “khổ” lắm.

Có một lỗi nhỏ ở tài khoản mình sử dụng đó chính là thời gian để chạy automation của tài khoản mình bị lỗi, điều này làm những email set đúng giờ đó chạy đang bị lỗi. Mình đang kiểm tra lại xem điều này là lỗi của bitrix24 hay do tài khoản bên mình dù đã setting chuẩn rồi, mình note riêng vì trước đây chạy ok mà sau này mới bị.

 • Tốc độ load có lúc nặng: Tuy khả năng xử lý automation của nó mình đánh giá là nhanh và chính xác nhưng vì khá nhiều tính năng nên đôi lúc load cũng nặng hoặc lag thậm chí load không ra.
 • Phần Lead có chỉ có 1 phễu duy nhất, tuy có thể tạo ra nhiều cột để setup như nhiều phễu nhưng khi khách hàng có 1 thao tác (ví dụ điền Form) thõa mãn nào đó ở cột khác thì khách hàng đó chuyển qua cột khác và hủy bỏ tất cả automation cột cũ.
  Tùy nhu cầu mỗi bên đôi khi cách dùng Lead này rất phù hợp nhưng với bản thân mình thì không thích.
 • Giao diện CRM Deal có dạng giao diện chính là Pipe Line và cũng có Flow Design như các CRM khác nhưng Flow Design chưa chuẩn và khá “cùi”.
 • Không có sẵn API dễ dùng, tài liệu là hướng dẫn code PHP đọc cũng chả làm được. Bọn mình phải làm riêng 1 bộ API mới khai thác sâu hơn.
 • Ở Việt Nam khá ít tài liệu và ít nội dung hướng dẫn cụ thể.

Có nên chọn Bitrix24 hay không?

Bitrix24 không phải là một nền tảng mạnh nhưng xét về các yếu tố thì Bitrix24 cũng rất xứng đáng để sử dụng. Nếu tổ chức có nhiều phòng ban và nhóm làm việc muốn kết nối giữa công việc và các giao dịch của khách hàng trên cùng một hệ thống thì Bitrix24 là một lựa chọn phù hợp.

Đến hiện tại, hệ thống của bên mình cũng còn phát triển thêm để hoàn thiện hơn nữa NHƯNG thời gian qua sử dụng Bitrix24 cũng giúp tối ưu các rất nhiều hoạt động của doanh nghiệp.

5 1 vote
Tặng sao cho bài viết
Huy Thân
Huy Thân

Mình là người kỹ thuật làm Marketing hay còn gọi là dân MarTech.

Những bài viết trên blog là chia sẻ những kinh nghiệm & trải nghiệm của mình trong cuộc sống và công việc. Chúng ta có thể kết nối và hiểu nhau hơn bằng việc comment bên dưới bài viết.

5 1 vote
Tặng sao cho bài viết
Subscribe
Notify of
guest

7 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thy
Thy
Guest
Reply to  Huy Thân
2 years ago

Hi bạn, cho mình hỏi PM Bitrix24 :
1/ PM này có thể tích hợp để quản lý của P. Nhân sự: chấm công, đăng ký phép, công tác, … có được hay không?
2/ Việc tích hợp các bước xét duyệt như quy trình vào PM này có tốt không?
Xin cảm ơn nhiều!

ngantuekien
ngantuekien
Guest
2 years ago

Mặc dù mình ngáo công nghệ nhưng thấy Bitrix cũng rất đáng để thử, cảm ơn bài viết quá chi tiết ạ

Tuệ Thanh
Tuệ Thanh
Guest
2 years ago

Từ thời không biết từ “lead” trong marketing nghĩa là gì cho đến khi có cơ hội quý giá để triển khai Bitrix24 tại công ty, mới thấm thía công nghệ giúp hóa giải bao nhức nhối của người nhân viên. Rồi cũng biết contact, deal, form, lead, học được quá nhiều thứ từ đây. Thank you, Huy Thân – chuyên gia setup và vận hành Bitrix 24